เยี่ยมบ้านคุณยายเจียมใจและหลานน้อย ต.พระธาตุบังพวน หนองคาย

มูลนิธิฯ เยี่ยมบ้านคุณยายเจียมใจและหลานน้อย เด็กชายโหล่และเด็กชายแคน ต.พระธาตุบังพวน หนองคาย

ปีที่แล้ว มูลนิธิฯ ได้ไปเยี่ยมและให้ความช่วยเหลือแก่คุณยายในการเลี้ยงดูหลานน้อยทั้ง 2 คน #11ขวบกับ5ขวบ เพียงลำพัง มาวันนี้ คุณครูวิสาขา ครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่เด็กชายแคนเรียนหนังสืออยู่ เล่าให้ฟังว่า พี่ชายคนโต; เด็กชายโหล่ ไม่ปั่นจักรยานไปส่งน้องเรียนหนังสือที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก แต่หนีไปอยู่ร้านเกมส์ในตลาดหมู่บ้าน #อ่านเรื่องจักรยานได้ที่นี่https://www.facebook.com/fellowshipthaichild/posts/1122255181169519

เรื่องเล่นเกมส์นั้นไม่ได้มีข้อเสียหายอะไร หากสามารถควบคุมเวลาและเงินค่าเล่นเกมส์ได้ ดังนั้น วันนี้ เด็กชายโหล่ได้ให้คำมั่นสำคัญ 3 ข้อกับครูเนและครูวิสาขา ต่อหน้าคุณยายเจียมใจ ได้แก่ 
1. จะลดวันไปเล่นเกมส์จากที่เล่นทุกวัน เป็น 4 วันเล่น 1 ครั้ง และจะได้ประหยัดเงินเป็นค่าขนมให้น้องด้วย #เลือกจำนวนวันด้วยตัวเอง
2. จะทำงานบ้าน ซักผ้าและนึ่งข้าวทำอาหารช่วยคุณยาย ตามปกติที่เคยทำ 
 3. จะดูแลรักษาสุขภาพและใส่กางเกงในทั้งของตนเองและของน้องแคนเพื่อจะได้มีสุขภาพที่ดี

คุณยายเจียมใจ ปีนี้อายุล่วงเข้า 77 ปีแล้ว นอกจากภาระหนักในการเลี้ยงดูหลานน้อยแล้ว สุขภาพของตนเองก็ไม่ค่อยดีนัก เป็นทั้งความดันและเบาหวาน ต้องไปหาหมอเป็นประจำ... มูลนิธิฯ ได้มอบเงินสงเคราะห์ เสื้อผ้า รองเท้า ขนมและข้าวของเครื่องใช้ รวมทั้งของเล่นและปืนฉีดน้ำให้เด็กๆ ไว้เล่นในสงกรานต์นี้ #เล่นไม่หยุดเลย

ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ส่งมอบสิ่งของต่างๆ มาให้ และมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือเด็กๆ และคุณยายเจียมใจในครั้งนี้ ขอบคุณครับ ..../\....