เยี่ยมบ้านน้องจ๋าและน้องแบม

มูลนิธิฯ เยี่ยมบ้านน้องจ๋า น้องแบม... ต.บ้านโพธิ์ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย

มูลนิธิฯ ร่วมกับศูนย์กระตุ้นและพัฒนาการเด็กและจิตเวชเด็ก โรงพยาบาลหนองคายได้ไปเยี่ยมบ้านของน้องจ๋า น้องแบม #อายุ11และ12ปี เพื่อติดตามผลการบำบัดรักษาของน้องที่มีอาการไม่สบายจากอาการออทิสติก และให้คำปรึกษาแก่คุณแม่ในการดูแลน้องๆ ทั้งสองคนที่บ้าน

หลายท่านคงจะรู้กลุ่มโรค “ออทิสติก” ที่เป็นปัญหาชีวิตและครอบครัวให้กับพ่อแม่ผู้ปกครอง ส่วนสาเหตุแห่งโรคนั้น ในทางการแพทย์บอกได้แต่เพียงว่าเป็นความผิดปกติของระบบสมองและประสาทหรือมีปัจจัยทางพันธุกรรมร่วมด้วย อย่างไรก็ตาม ในเมื่อเขาได้เกิดมาเป็นลูกเราเสียแล้ว หน้าที่ของพ่อแม่ ก็คือเลี้ยงดูและบำบัดรักษาเขาให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้....

คุณแม่บุปผาของน้องจ๋าน้องแบม ก็เช่นเดียวกัน เมื่อกลับไปแก้ไขข้อผิดพลาดในอดีตไม่ได้ สิ่งที่ต้องทำให้ดีที่สุดในตอนนี้ #ในฐานะแม่เลี้ยงเดี่ยว ก็คือเลี้ยงดูลูกสาวทั้งสองคนให้ดีที่สุด

การเยี่ยมในครั้งนี้ คุณแม่บุปผาได้ทบทวนวิธีการต่างๆ ในการดูแล/เลี้ยงดูลูกสาวที่บ้าน การกินยาตามหมอสั่ง การไปพบคุณหมอรอบต่อไป การรักษาความปลอดภัยให้กับลูก การป้องกันการทำร้ายตัวเองหรือทำร้ายน้อง การดูแลสุขภาพอนามัยของร่างกาย อาหารการกิน การสอนอ่านและเขียนหนังสือและวาดภาพ และทุกอย่างตลอด 24 ชั่วโมงก็ว่าได้... เราทุกคนขอให้กำลังใจแม่บุปผา นะครับ...

มูลนิธิฯ ได้มอบเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือเบื้องต้นแก่แม่บุปผา พร้อมข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ และเสื้อผ้าสวยงามให้กับน้องจ๋าน้องแบม #เธอแสดงท่าทีรับรู้ถึงเสื้อผ้าใหม่ ขอขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือครอบครัวของน้องๆ ในครั้งนี้ ขอบคุณครับ .../\...