มูลนิธิฯ ช่วยเหลือและให้คำแนะนำในการดูแลสุขภาพให้กับน้องขิง....

มูลนิธิฯ ช่วยเหลือและให้คำแนะนำในการดูแลสุขภาพให้กับน้องขิง....

น้องขิง อายุ 16 ปี โชคร้ายโดนผู้ชายที่ไว้วางใจกระทำรุนแรง ขณะนี้น้องตั้งครรภ์จะได้ 6 เดือนแล้ว ทำให้ต้องหยุดเรียนหนังสือเพื่อเตรียมตัวคลอด โรงพยาบาลโพนพิสัย จ.หนองคายได้รับฝากครรภ์และช่วยดูแลน้องเป็นกรณีพิเศษ เพื่อให้น้องมีความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจในการเตรียมตัวเป็นคุณแม่มือใหม่ที่ดี

นอกจากการปฏิบัติตนตามคู่มือสมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็ก (สมุดปกสีชมพู) และการไปพบหมอตามนัดหมายแล้ว คุณแม่และพี่สาวของน้องขิง ก็ได้ช่วยกันดูแลน้องเป็นอย่างดี เพราะพี่สาวของน้องก็พึ่งคลอดลูกได้ 2 เดือน มูลนิธิฯ และคุณครูพรเพชร แม่ครูที่สอนน้องขิงมา ได้ร่วมกันให้ความรู้เพิ่มเติมเรื่องอาหารการกินที่ถูกสุขลักษณะในการเสริมสุขภาพร่างกายของแม่มือใหม่และลูกน้อยในครรภ์ โดยเฉพาะวิตามินโฟเลตซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างเม็ดเลือดแดงและป้องกันโรคและภาวะโลหิตจาง และช่วยป้องกันความพิการของทารกในครรภ์

มูลนิธิฯ ได้มอบเงินสงเคราะห์และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่ใช้ในครัวเรือนและสำหรับลูกน้อยที่จะเกิดมาใหม่ ตลอดจนให้กำลังใจแก่ทุกคนในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของครอบครัว ส่วนเรื่องคดีความของผู้ชายที่กระทำต่อน้องนั้น ก็ให้ว่ากันไปตามกฎหมายบ้านเมือง...

แม่ครูพรเพชรบอกว่า “แม่ครูจะดูแลลูกศิษย์คนนี้ตลอดไป ไม่ต้องห่วงค่ะ” .... มูลนิธิฯ ขอขอบคุณแม่ครูพรเพชร เป็นอย่างยิ่งมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ ขอบพระคุณครับ…./\....