มูลนิธิฯ เยี่ยมบ้านน้องพอร์ช

มูลนิธิฯ เยี่ยมบ้านน้องพอร์ช...

น้องพอร์ช ตอนอายุ 7 ขวบ #ปี2556 ได้ประสบอุบัติเหตุมีรถยนต์มาชนมอเตอร์ไซด์ที่น้องและพ่อแม่ ขณะเดินทางกลับบ้าน พ่อกับแม่ของน้องเสียชีวิตทั้งคู่ ถึงแม้น้องพอร์ชจะรอดชีวิต แต่อวัยวะตั้งแต่เอวลงมาไม่สามารถควบคุมอะไรได้ รวมถึงระบบการขับถ่าย...

มูลนิธิฯ ได้ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นและประสานส่งต่อเข้าในระบบการช่วยเหลือคนพิการของหน่วยงานภาครัฐ อย่างไรก็ตาม ผลพวงที่เกิดขึ้นอันหนักหนาต่อมาจนถึงปัจจุบัน นั่นคือคุณตาคุณยายที่ต้องรับภาระเลี้ยงดูหลานน้อยรวมทั้งน้องพอร์ช ทั้งหมด 3 คน...

น้องพอร์ช เมื่อรักษาร่างกายหายดีในระดับหนึ่งแล้ว ได้กลับไปเรียนหนังสือต่อ แม้จะต้องนั่งรถวีลแชร์ ความยากลำบากอย่างยิ่งคือ การเข้าออกอาคารเรียนที่ไม่มีทางลาดสำหรับรถวีลแชร์ แต่ก็ได้ความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ ในชั้นและคุณครู ขอขอบคุณคุณครูและเพื่อนๆของน้องพอร์ชทุกคน #โรงเรียนเทศบาล3ยุวบูรณ์บำรุง #เทศบาลเมืองหนองคาย

มูลนิธิฯ วันนี้ ได้ไปเยี่ยมน้องพอร์ชอีกครั้ง ได้พูดคุยต่างๆ พบว่า สภาพจิตใจและการปรับตัวของน้องดีขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก มีรอยยิ้ม มีคำทักทาย สวัสดีครับ ขอบคุณครับ :) ในส่วนของรถวีลแชร์ที่ชำรุดนั้น น้องพอร์ชรอก่อนแป๊บนึงนะครับ มูลนิธิฯ กำลังดำเนินการให้อยู่ครับ ขอให้คุณพระคุ้มครองให้น้องพอร์ชมีกำลังกายกำลังใจในการเรียนหนังสือและมีชีวิตที่ดีต่อไปครับผม .../\...