เยี่ยมบ้านน้องศักดิ์... อ.สร้างคอม อุดรธานี

เยี่ยมบ้านน้องศักดิ์... อ.สร้างคอม อุดรธานี

น้องศักดิ์อายุ 6 ขวบตอนนี้ เรียนชั้นป.1 โรงเรียนใกล้บ้าน คุณครูที่โรงเรียนบอกว่า "ยังสามารถเรียนร่วมกับเพื่อนๆ ได้อยู่ แต่ก็ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะจะอยู่นิ่งๆ ไม่ค่อยได้" #ระดับสติปัญญาต่ำ

หลายปีก่อนคุณแม่ถูกผู้ชายใจร้ายทำร้ายจนตั้งครรภ์ คุณแม่เอ็งก็มีสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจที่ไม่ดีนัก แต่ก็สามารถเลี้ยงดูน้องศักดิ์จนเติบโตมาด้วยดีตามอัตภาพ และมีคุณยายช่วยดูแลด้วยอีกแรงหนึ่ง คุณยายเป็นแรงงานหลักของครอบครัวรับจ้างทำนาและทั่วไป...

โชคดีที่บ้านอาศัยอยู่มีผู้ใจบุญให้อยู่ฟรี แต่ก็ต้องช่วยดูแลพื้นที่ให้เจ้าของที่ดิน ในบ้านมีไฟฟ้าใช้ให้แสงสว่างยามค่ำคืน มีเพียงพัดลมและวิทยุน้อยหนึ่งเครื่องไว้พักผ่อนยามค่ำคืน

มูลนิธิฯ ร่วมกับ อบต.ในพื้นที่ได้ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น #เรื่องคดีความจบไปแล้ว รวมทั้งหารือกับโรงเรียนถึงวิธีการช่วยเหลือที่เหมาะสม พร้อมกันนี้ ได้มอบเงินสงเคราะห์ เสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือน เครื่องเขียนแบบเรียน ของเล่นและพัดลมตัวใหญ่ให้พัดกันสบายไปเลย...

ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ส่งมอบเสื้อผ้า ตุ๊กตาของเล่นต่างๆ มาให้ ครั้งนี้น้องศักดิ์ คุณแม่และคุณยายได้รับเรียบร้อยแล้วครับ .../\...