มูลนิธิฯ เยี่ยมครอบครัวน้องอาร์มน้องมาร์ค บ้านคำรุ่งเรือง อ.โพนพิสัย หนองคาย

มูลนิธิฯ เยี่ยมครอบครัวน้องอาร์มน้องมาร์ค บ้านคำรุ่งเรือง อ.โพนพิสัย หนองคาย

น้องอาร์ม 7 ขวบ เรียนอยู่ ป.1 พี่ชายชื่อน้องมาร์ค 10 ขวบ เรียนชั้น ป.4 อาศัยอยู่กับคุณตาคุณยายและยายทวดในบ้านหลังใหม่ที่ค่อยๆ ก่อสร้างที่ละเล็กละน้อย จนมีผนังบ้านที่พอจะเข้าอยู่อาศัยกันฝนกันแดดได้แล้ว ก่อนหน้านี้เป็นบ้านเพิงกระต๊อบไม้ไผ่ แต่ปัญหาของบ้านหลังปัจจุบันคือที่ดินของบ้านนี้ไม่ใช่ของคุณตาคุณยาย จะทำอย่างไรต่อไป หากเจ้าของที่ดินมาทวงคืน...

ในวันที่เราไปเยี่ยม นอกเหนือจากการปรึกษาหารือเรื่องการศึกษาของเด็กๆ สุขภาพอนามัย การอยู่การกินแล้ว แนวทางการแก้ไขปัญหาเรื่องที่ดินก็ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนกันเพื่อคิดหาทางออกให้ได้มีบ้านที่ดีสำหรับเด็กๆ ต่อไป

คุณตาคุณยายสอบถามว่ามีโรงเรียนกินนอนของเด็กยากลำบาก โรงเรียนบ้านเตาถ่านอยู่ไม่ไกลมากนัก ว่าจะเอาเด็กๆ ไปอยู่ที่นั่นดีหรือไม่ [โรงเรียนราชประชานุเคราะห์27 #โรงเรียนของในหลวง] เพราะว่ายากลำบากมาก ไม่มีเงินและเวลามาดูแล มูลนิธิฯ มีความสัมพันธ์ที่ดีกับโรงเรียนของในหลวงแห่งนี้อยู่แล้ว จึงรับปากที่จะประสานงานต่อไป

มูลนิธิฯ ได้มอบเงินสงเคราะห์และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ มากมายและสอนวิธีการแปรงฟันที่ถูกต้อง รวมทั้งของเล่นที่ถูกใจทั้งพี่และน้อง ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ส่งมอบสิ่งของต่างๆ เหล่านี้มาให้ เด็กชายอาร์มเด็กชายมาร์ค คุณตาคุณยายและคุณยายทวด ได้รับแล้วครับ ขอบคุณครับ .../\...