เยี่ยมบ้านและช่วยเหลือน้องภัทร

มูลนิธิฯ เยี่ยมและช่วยเหลือเด็กชายภัทร...

ปัจจุบันเด็กชายภัทร อายุ 8 ขวบ เรียนหนังสือชั้น ป.3 ในเขตอำเภอปากคาด จ.บึงกาฬ แรกเกิดนั้นเด็กชายภัทรไม่มีรูทวารในการขับถ่าย คุณหมอได้ผ่าตัดหน้าท้องและต่อมาได้ผ่าตัดรูทวาร แม้จะมีรูทวาร แต่โชคไม่ดียังมีอาการผิดปกติทำให้น้องไม่สามารถควบคุมการขับถ่ายได้ เป็นมาแต่นั้นจนถึงปัจจุบันและต้องใส่ผ้าอ้อมเด็กอยู่ตลอดเวลา

โชคร้ายไปกว่านั้นคงอาจจะด้วยเหตุนี้กระมัง จึงไม่มีใครที่อยากจะดูแลน้อง คุณลุงคุณป้าจึงไปรับน้องมาอยู่ด้วย ค่าใช้จ่ายที่หนักหนาเอาการก็คือแพมเพิร์สที่น้องต้องใช้ทุกวันทั้งที่บ้านและที่โรงเรียน ไม่เช่นนั้นจะสกปรกและส่งกลิ่นเหม็น คุณครูที่โรงเรียนใจดีมีเมตตาออกเงินกันซื้อแพมเพิร์สให้น้องได้ใส่และใช้วันละ 3-4 ชิ้น #ไม่งั้นเพื่อนๆไม่เล่นด้วย

มูลนิธิฯ ได้มอบผ้าอ้อมเด็กมามี่โปโกะ 4 ลังใหญ่ให้น้องภัทรไว้ใช้ทั้งที่บ้านและที่โรงเรียน และร่วมกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพสต.) บ้านนาดงและคุณครูนวลละออ.. มอบเงินช่วยเหลือให้กับคุณลุงไว้เป็นค่าใช้จ่ายสำหรับการนี้และในครัวเรือนสำหรับเด็กๆ #ลูกของลุงด้วย และได้ปรึกษาหารือร่วมกันถึงความเป็นไปได้ในการส่งต่อน้องเข้ารับการรักษาเพื่อแก้ไขระบบควบคุมการขับถ่าย ในลำดับต่อไป

ขอขอบคุณบริษัท ยูนิชาร์ม (ประเทศไทย) จำกัด #ผ้าอ้อมเด็กมามี่โปโกะ ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ส่งมอบเสื้อผ้าของเล่นของใช้ต่างๆ มาให้ รวมทั้งสบู่ยาสีฟันแปรงสีฟัน ซึ่งได้ใช้ฝึกเด็กชายภัทรในการดูแลตนเองให้สะอาดในชีวิตประจำวันด้วย ขอบคุณครับ .../\...