ไปเยี่ยมเด็กชายภูมิเด็กชายพลที่ไร่อ้อย...

ไปเยี่ยมเด็กชายภูมิเด็กชายพลที่ไร่อ้อย...

วันหยุดไม่ได้ไปโรงเรียน เด็กชายภูมิกับเด็กชายพล ฝาแฝดสองพี่น้องอายุ 5 ขวบก็จะไปไร่อ้อยกับคุณพ่อคุณแม่ ไม่ได้ไปช่วยงานอะไรหรอก ไปวิ่งเล่นจับกบจับปลาจับแมลงไปตามประสา วันที่ไปเยี่ยม กว่าจะหาตัวเจอต้องเดินเข้าป่าอ้อยไปเรียกหาอยู่ตั้งนาน วิ่งออกมาเนื้อตัวมะล่อกมะแล่ก

คุณพ่อคุณแม่ไม่มีที่ดินไม่มีบ้านเป็นของตนเองจึงรับจ้างรายวันในไร่อ้อยต่างๆ ซึ่งพื้นที่ของ อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ทั้งอำเภอก็ว่าได้ปลูกอ้อยกันเป็นพืชเศรษฐกิจและมีโรงงานน้ำตาลขนาดใหญ่ตั้งอยู่ไม่ไกลที่รับซื้ออ้อยทั้งหมดของชาวบ้าน โชคดีคุณพ่อคุณแม่ได้มีงานรับจ้างทำในพื้นที่ ทำให้สามารถดูแลลูกแฝดน้อยได้ตลอดเวลา ทั้งเด็กชายภูมิและเด็กชายพลก็ชอบไปไร่อ้อย เล่นตามประสาเด็กๆ ในท้องทุ่ง คุณแม่บอกว่า ไม่สนใจเกมส์หรือโทรศัพท์มือถือเลย #เป็นบุญของคุณแม่ พอบอกว่ามีเสื้อผ้าใหม่ของเล่นใหม่มาฝาก ดีใจกระโดดโลดเต้น แต่ต้องไปอาบน้ำสระผมให้สะอาดก่อนนะ "อาบน้ำเป็นหรือยัง" "เป็นครับ" #วิ่งแข่งกันไปเข้าห้องน้ำ

ขอขอบคุณผู้อำนวยการกองสวัสดิการสังคม อบต.สามัคคี เป็นผู้แทนในการมอบเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือครอบครัวของน้องภูมิน้องพลในครั้งนี้ รวมทั้งรับมอบเสื้อผ้าต่างๆ จากมูลนิธิฯ เพื่อนำไปมอบให้กับครอบครัวที่ยากลำบากในพื้นที่ต่อไป

ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ส่งมอบเสื้อผ้าและของเล่นต่างๆ มาให้ เด็กชายภูมิเด็กชายพล อาบน้ำเสร็จใส่ทันทีเพราะอากาศยังหนาวอยู่และทาแป้งหน้าขาววอกเลย ขอบคุณครับ..../\...