เยี่ยมบ้านเด็กหญิงชมพู่เด็กชายไอโฟน... ต.พระธาตุบังพวน หนองคาย

เยี่ยมบ้านเด็กหญิงชมพู่เด็กชายไอโฟน... ต.พระธาตุบังพวน หนองคาย

เด็กหญิงชมพู่เรียนอยู่ชั้นอนุบาลโรงเรียนที่ตั้งไม่ไกลจากบ้านมากนัก กลับจากโรงเรียนต้องรีบมาช่วยคุณแม่เลี้ยงน้องชายตอนนี้อายุได้ 6 เดือนแล้ว เพราะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวและไม่มีใครช่วย มีคุณตาเป็นหัวหน้าครอบครัวทำงานในโรงงานยางพาราใกล้บ้าน ส่วนพ่อของเด็กๆ นั้น คุณแม่บอกว่าไม่สามารถติดต่อได้ตั้งแต่คลอดเด็กชายไอโฟน แต่ก็หวังว่าคุณพ่อจะกลับมาเยี่ยมลูกๆ บ้าง... สักวัน

มูลนิธิฯ และคุณครูวิสาขา คุณครูของโรงเรียนเด็กเล็กประจำหมู่บ้านได้ให้คำแนะนำต่างๆ ตลอดจนการปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้มีสุขลักษณะที่ดีสำหรับลูกน้อย และยังโชคดีอยู่บ้างที่คุณแม่ได้รับเงินสงเคราะห์บุตรจากประกันสังคม #เดือนละ400บาท ช่วยเป็นค่าใช้จ่ายเล็กๆน้อยๆ ในบ้านได้

เด็กหญิงชมพู่... วันนี้ดีใจมากได้เสื้อผ้าตุ๊กตาของเล่นมากมาย และที่สำคัญชุดไทยสวยงาม เธอชอบมาก คุณแม่บอกว่าเธอเป็นนางรำประจำโรงเรียนด้วย "นอกจากชุดสวยแล้ว ฟันต้องสวยด้วยนะคะ" เด็กหญิงรับปากรับคำที่จะแปรงฟันทุกเช้าและก่อนเข้านอน

คุณครูวิสาขา เป็นผู้แทนของมูลนิธิฯ มอบเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือคุณแม่และให้กำลังใจในการทำหน้าที่แม่เลี้ยงเดี่ยวที่ดีต่อไป ขอขอบคุณชุดไทยสวยงาม เสื้อผ้า ยาสีฟัน ของเล่นของใช้ต่างๆ สำหรับเด็กเล็กที่ท่านได้ส่งมอบมาให้ ในครั้งนี้ เด็กหญิงชมพู่และเด็กชายไอโฟนได้รับเรียบร้อยแล้วครับ ขอบคุณครับ ..../\...