เยี่ยมบ้านเด็กหญิงวิว อ.รัตนวาปี หนองคาย ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว

เยี่ยมบ้านเด็กหญิงวิว อ.รัตนวาปี หนองคาย

คุณครูศูนย์เด็กเล็กบ้านหนองแก้ว สังเกตุเห็นว่าเด็กหญิงวิวไม่สบายหลายอย่างประกอบกัน ตัวร้อนเป็นไข้ อ่อนเพลียง่ายและมีอาการซีดอยู่บ่อยๆ จึงให้หยุดโรงเรียนไปก่อน... คุณยายได้พาน้องวิวไปตรวจอาการที่โรงพยาบาลประจำตำบล และจากนั้นก็ถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลจังหวัด จนที่สุดจึงทราบว่าน้องไม่สบายป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเอเอ็มแอล (Acute Myelogenous Leukemia)

ขณะนี้น้องอยู่ในการดูแลของคุณหมอโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี แล้ว ต้องเข้ารับยาเคมีบำบัด การตรวจเลือดตรวจไขกระดูกและอื่นๆ คุณหมอให้กลับมาพักต่อที่บ้านได้ แต่ต้องจัดสภาพแวดล้อมบ้านให้สะอาดและปลอดโปร่งที่สุด และรอการไปตรวจรักษาในครั้งต่อๆ ไป

คุณตาคุณยายไปกู้เงินกองทุนหมู่บ้าน #2หมื่นบาท มาทำพื้นกระเบื้องและปรับปรุงบ้านเพื่อน้องวิว แต่สิ่งที่ลำบากสุดคือ ค่าใช้จ่ายในการพาน้องไปโรงพยาบาล วันนี้คุณแม่ได้กลับมาดูแลน้องแล้ว มูลนิธิฯ ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้น้องวิว หายป่วยเร็วๆ นะครับ สู้สู้ครับ...

คุณครูรัตน์ เป็นผู้แทนของมูลนิธิฯ มอบเงินสงเคราะห์และเสื้อผ้าสวยงามให้กับน้องวิวและครอบครัว และจะประสานไปยังบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดหนองคาย เพื่อการช่วยเหลือในระยะยาวต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ส่งเสื้อผ้าสวยงามมาให้ น้องวิวได้รับแล้วครับ ขอบคุณครับ