มอบผ้าอ้อมและเสื้อผ้าสำหรับเด็กเล็กบ้านมิตรมวลเด็ก จ.หนองคาย

มอบผ้าอ้อมและเสื้อผ้าสำหรับเด็กเล็กบ้านมิตรมวลเด็ก จ.หนองคาย

มูลนิธิฯ ทำงานร่วมกับบ้านมิตรมวลเด็กมาหลายปีในการดูแลเด็กเล็กที่ถูกทอดทิ้งและได้รับการส่งต่อมาที่บ้าน ทั้งที่มาจากโรงพยาบาลหรือที่ผู้ปกครองไม่มีศักยภาพหรือไม่พร้อมในการเลี้ยงดู เมื่อรับเข้ามาที่บ้าน เด็กเล็กหลายคนมีอาการเจ็บป่วยไม่สบาย ทั้งจากการเป็นผลที่แม่พยายามทำแท้ง มีโรคประจำตัว #แพ้นมวัว หรือร่องรอยของการถูกระทำรุนแรง ทั้งหมดนี้เป็นภาระหน้าที่ของบ้านมิตรมวลเด็กในการบำบัดฟื้นฟู ดูแลรักษาและเลี้ยงดู จนกว่าจะมีครอบครัวของผู้ใหญ่ใจดีมารับเป็นบุตรบุญธรรมต่อไป

แม่หน่อย ผู้ปกครองประจำบ้านมิตรมวลเด็กแจ้งมาว่ามีเด็กเข้ามาเพิ่มจำนวน 7 คน มูลนิธิฯ จึงได้นำเอาผ้าอ้อมและเสื้อผ้าสำหรับเด็กเล็กมามอบให้ ช่วงนี้อากาศร้อนมาก เด็กๆ กระจองอแงกันระงม พัดลมก็ช่วยอะไรได้ไม่มาก โชคดีที่มีอ่างน้ำพลาสติกมาช่วยคลายร้อน ทั้งเด็กเล็กเด็กโตได้เล่นน้ำกันสนุกสนาน

แม่หน่อยทำงานช่วยเหลือเด็กกำพร้าเหล่านี้มานานหลายสิบปี เจอะเจอปัญหามาทุกรูปแบบ เราพูดคุยกันหลายเรื่องถึงที่มาและที่ไปของเด็กๆ สุดท้ายก็ไม่รู้ว่าจะโทษอะไรดี "มันคงเป็นเวรเป็นกรรมของเด็กๆ เค้า ช่วยได้เราก็ต้องช่วย" ... แม่หน่อยกล่าวว่าอย่างนั้น #รักษาสุขภาพด้วยนะแม่หน่อย

ขอขอบคุณผ้าอ้อมเด็กมามี่โปโก และทุกท่านที่ได้ส่งเสื้อผ้าของใช้สำหรับเด็กเล็กมาให้ ในครั้งนี้ เด็กๆ ของบ้านมิตรวลเด็กได้รับแล้วครับ ปล. ท่านใดประสงค์จะสนับสนุนช่วยเหลือบ้านมิตรมวลเด็กโดยตรง กรุณาติดต่อแม่หน่อยได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 042 412747 ขออนุโมทนาสาธุมา ณ ที่นี้ด้วยครับ ขอบคุณครับ .../\...