มอบคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คให้น้องพอส...

มอบคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คให้น้องพอส...

น้องพอสประสบอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซด์เมื่อหลายปีก่อน อวัยวะช่วงเอวลงไปไม่สามารถทำงานเป็นปกติได้และต้องใช้รถวีลแชร์ ซึ่งมูลนิธิฯ ได้จัดหาและช่วยเหลือน้องมาโดยตลอด น้องยังไปเรียนหนังสือตามปกติกับเพื่อนๆ จนจบชั้น ป.6 เปิดเทอมใหม่นี้ น้องต้องย้ายโรงเรียนเพื่อเรียนต่อชั้น ม.1 โชคดีที่โรงเรียนแห่งใหม่ยอมรับน้องเข้าเรียน แต่เนื่องด้วยสภาพอาคารเรียนและการเวียนห้องเรียนขึ้นลงชั้น 2 คุณย่าไม่สามารถไปเฝ้าและอุ้มน้องขึ้นลงได้ในทุกๆ วันเหมือนสมัยชั้นประถมและยังต้องดูแลหลานน้อยอีก 3 คนในทุกๆ วัน พ่อแม่เสียชีวิตในอุบัติเหตุ

โรงเรียนและมูลนิธิฯ จึงเห็นชอบร่วมกันในการจัดตารางเรียนใหม่ให้น้องพอส โดยให้ไปโรงเรียนในทุกวันจันทร์ เพื่อรับฟังสรุปเนื้อหาวิชาต่างๆ และรับการบ้านกลับมาทำที่บ้านและนำกลับไปส่งครูในวันศุกร์ หากมีกิจกรรมพิเศษอื่นใดที่น้องสามารถร่วมได้ในระหว่างนั้น ก็ให้แจ้งคุณย่าเพื่อไปส่งไปรับ ชั้นเรียน ม.1 ต้องทำรายงานส่งครูและจำเป็นต้องค้นคว้าข้อมูลความรู้ต่างๆ ด้วยเหตุจำเป็นนี้ มูลนิธิฯ จึงมอบคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คให้น้องพอสไว้ทำการบ้านส่งครู ภายใต้ข้อตกลงในการใช้ เวลาทำการบ้านเวลาเล่นเกมส์#การดูแลรักษาเครื่องคอม คุณครูประจำชั้นที่โรงเรียนบ้านหาดคำบอนวัฒนา ท่านใจดีมีเมตตาได้มอบโทรศัพท์ให้น้องพอสไว้ใช้เพื่อติดต่อสื่อสารกับคุณครู และจะไปเยี่ยมน้องที่บ้านเป็นระยะๆ ต่อไป

ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้บริจาคสมทบช่วยเหลือการจัดซื้อคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คให้กับน้องพอส ขออนุโมทนาสาธุมา ณ โอกาสนี้ด้วย ขอบคุณครับ .../\...