เยี่ยมบ้านและช่วยเหลือเด็กปฐมวัย...

เยี่ยมบ้านและช่วยเหลือเด็กปฐมวัย...

มูลนิธิฯ ร่วมกับเครือข่ายครูปฐมวัยจังหวัดหนองคาย ได้ไปเยี่ยมครอบครัวของเด็กชายพอร์ช เด็กชายไอคิว เด็กชายปังปอนด์และเด็กชายเป๋าตังค์ ทั้งหมดเป็นนักเรียนชั้นปฐมวัยของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านยางชุม ต.นาทับไฮ อ.รัตนวาปี หนองคาย

เด็กชายทั้ง 4 คนเป็นเพื่อนบ้านใกล้กัน ไปโรงเรียนด้วยกัน เล่นสนุกสนานด้วยกัน รับประทานอาหารด้วยกัน ไปเที่ยวด้วยกัน มีแม่-แต่แม่ไปทำงานต่างถิ่นเหมือนกัน มีพ่อ-แต่ไม่รู้อยู่ที่ไหน... เหมือนกัน ยังดีมีโชคที่เด็กๆ ได้อาศัยอยู่กับปู่ย่าตายาย ที่ถึงแม้ท่านจะอายุมากแล้ว แต่ก็ทำหน้าที่เลี้ยงดูหลานน้อยอย่างเต็มกำลังที่สุด

มูลนิธิฯ และแม่ครูที่ไปเยี่ยมได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อให้คำแนะนำแก่คุณยายในการเลี้ยงดูหลานน้อย การดูแลสุขภาพและอาหารการกินทั้งของตนเองและของเด็กเล็ก ส่วนปัญหาของพ่อแม่วัยรุ่นที่ทิ้งลูกน้อยไปนั้น มันเกิดขึ้นแล้ว แก้ไขอะไรไม่ได้ แต่สิ่งที่ต้องตระหนักที่สุดคือคุณตาคุณยายจะเลี้ยงหลานน้อยเหล่านี้อย่างไรให้โตไปเป็นเด็กดี มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่การเรียนหนังสือ อย่างน้อยก็ให้จบชั้นมัธยม ม.3 เพื่อลดความเสี่ยงในการกลายมาเป็นพ่อแม่วัยรุ่น ซ้ำรอยเดิมของผู้ให้กำเนิด

ครูรัตน์ หัวหน้าเครือข่ายครูปฐมวัยจังหวัดหนองคาย เป็นผู้แทนของมูลนิธิฯ มอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวของเด็กๆ พร้อมเสื้อผ้าตุ๊กตาของเล่นต่างๆ ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ส่งเสื้อผ้าและสิ่งของต่างๆ มาให้นะครับ เด็กชายทั้ง 4 คนและผู้ปกครองได้รับแล้วครับ ขอบคุณครับ .../\...