ทุนการศึกษาและค่ายภาษาอังกฤษ...

ทุนการศึกษาและค่ายภาษาอังกฤษ...

โรงเรียนชายแดนประชาสรรค์ บ้านคีรีวงกต ตั้งอยู่ในหุบเขาขอบชายแดนสุดของ จ.อุดรธานี หมู่บ้านแห่งนี้ปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนนวัตวิถี ท่องเขาลำเนาไพรสไตล์ไทบ้าน มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาเยี่ยมเยียนอยู่เป็นประจำ

ค่ายพัฒนาภาษาอังกฤษในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ (Inspiration) ให้กับนักเรียน โดยเป็นการเรียนรู้ภาษาอังกฤษในบริบทของชีวิตประจำวัน ตามกิจกรรมและเกมส์ของฐานการเรียนรู้ต่างๆ ได้แก่ My Family, My Friends, My Farm และ My ASEAN เด็กๆ ได้เรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆ พร้อมทั้งทักษะชีวิตในการคิดวิเคราะห์ การทำงานและการช่วยเหลือกันในทีม

พร้อมกันนี้ มูลนิธิฯ ได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่ตั้งใจเรียนและทำหน้าที่ของตนเองทั้งที่บ้านและที่โรงเรียนได้ดี จำนวน 10 ทุน ให้เป็นขวัญและกำลังใจในการทำหน้าที่ที่ดีนี้ต่อไป และได้มอบเสื้อกันหนาวให้กับนักเรียนทุกคนไว้ใช้ เพราะในหน้าหนาว หมู่บ้านคีรีวงกตแห่งนี้จะมีอากาศที่หนาวมาก #ปีที่แล้วต่ำกว่า10องศา

ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ส่งมอบเสื้อกันหนาว ตุ๊กตาและของเล่นต่างๆ มาให้ ขอขอบคุณพี่ๆ นักศึกษาจากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย ใจดีมีเมตตามาให้ความรู้และความสนุกสนานแก่น้องๆ ขอขอบคุณท่านผู้อำนวยการโรงเรียนและคณะครูทุกท่านที่ดูแลเอาใจใส่นักเรียนเป็นอย่างดี เด็กๆ ร่าเริงแจ่มใสและตั้งใจทำกิจกรรมต่างๆ อย่างดีมาก ขอให้เด็กนักเรียนทุกคนโชคดีครับ…